Lễ ra mắt Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí

Ngày 19/09/2007, tại Khách sạn Legend Tp.Hồ Chí Minh, PV Trans đã tổ chức lễ ra mắt Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PV Trans Corp) (được chuyển đổi từ Công ty cổ phần Vận tải Dầu khí) hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con.

Việc chuyển đổi này nằm trong chiến lược phát triển của Tập Đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, nhằm tập trung phát triển dịch vụ vận tải dầu khí đảm bảo các yêu cầu vận tải sản phẩm đầu vào và đầu ra cho các nhà máy lọc dầu trong nước và tích cực tham gia vào thị trường vận tải dầu khí trên thế giới.

Lễ ra mắt đã diễn ra với sự tham dự của Ông Đinh La Thăng, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, các ông trong Ban lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo các đơn vị thành viên Tập đoàn, các vị khách là đại diện của các Công ty dầu khí, các khách hàng, các đối tác trong và ngoài nước, ban lãnh đạo Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí cùng đại diện một số cơ quan báo chí, truyền hình TW và Địa phương. Tại buổi lễ, ông Đinh La Thăng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn đã phát biểu đánh giá cao vai trò, tầm quan trọng của PV Trans Corp trong sự phát triển chung của Tập đoàn đồng thời chỉ đạo PV Trans Corp trong thời gian tới cần tập trung phát triển đội tàu và các dịch vụ kỹ thuật hàng hải dầu khí để thực hiện thành công mục tiêu trở thành Tổng công ty vận tải dầu khí hàng đầu tại Việt Nam vào năm 2015 và có tên tuổi trên thế giới vào năm 2025. Lãnh đạo Tập đoàn cũng cam kết hỗ trợ tối đa cho PV Trans Corp về tài chính, thị trường và nguồn lực để PV Trans Corp thực hiện tốt các mục tiêu chiến lược đã đề ra. Cũng trong buổi lễ này PV Trans Corp đã tiến hành ký kết một số hợp đồng và thỏa thuận hợp tác quan trọng với các đối tác trong và ngoài nước, bao gồm:

1. Hợp đồng nguyên tắc giữa PV Trans Corp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về việc vận chuyển dầu khí cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

2. Biên bản ghi nhớ giữa PV Trans Corp với công ty ST Shipping & Transport Pte.Ltd — (thành viên của Tập đoàn Glencore) về việc hợp tác vận chuyển dầu thô và dầu sản phẩm tại thị trường quốc tế.

3. Thỏa thuận hợp tác đầu tư giữa Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PV Trans Corp), Tổng công ty Khí (PV Gas) và Tổng công ty Điện Dầu khí (PV Power) về việc hợp tác phát triển các hoạt động nhập khẩu, vận chuyển, tàng trữ, tiêu thụ sản phẩm khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) tại Việt Nam.

Đây là những hợp đồng, thỏa thuận quan trọng tạo tiền đề cho PV Trans Corp có những bước phát triển và mở rộng sản xuất kinh doanh trong thời gian tới.

Một số hình ảnh về lễ ra mắt và ký kết các văn bản:Ông Bùi Thọ Mạnh - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khíÔng Phạm Việt Anh - Tổng giám đốc Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí

Ông Đinh La Thăng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dầu khí Quốc Gia Việt Nam

Ra mắt ban lãnh đạo Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí

Ký kết hợp đồng nguyên tắc giữa Tập đoàn dầu khí Việt nam và PV Trans Corp về việc vận chuyển nguyên liệu và sản phẩm cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Ký thỏa thuận hợp tác đầu tư giữa PV Trans Corp, PVGas và PV Power về việc hợp tác phát triển các hoạt động nhập khẩu, vận chuyển, tàng trữ, tiêu thụ sản phẩm khí tự nhiên hóa lỏng (LNG)

Ký biên bản ghi nhớ giữa PV Trans Corp với ST Shipping Transportation Pte.Ltd — thành viên của Tập đoàn Glencore (Singapore) về việc hợp tác vận chuyển dầu thô và dầu sản phẩm cho ST Shipping Transportation Pte.Ltd